Chia sẻ cách làm tào phớ trân châu đường nâu:
Nguyên liệu:
- 100ml whipping cream
- 300ml sữa đậu nành
- 80gr đường trắng
- 9 gr gelatin bột
- 50gr đường nâu
- Trân châu đen
Cách làm
Bước 1: Làm tào phớ pudding
- Ngâm bột gelatin với 120ml nước, khuấy cho tan đều.
- Đun sôi sữa đậu nành, cho whipping cream vào đun cùng với đường trắng, đun nhỏ lửa.
- Đổ gelatin đã hoà nước vào cùng, sau đó khuấy nhẹ cho sôi lăn tăn.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, hớt bọt phía trên mặt.
Bước 2: Luộc trân châu và ủ
- Đun sôi nước sau đó thả trân châu đen vào. Luộc trân châu khoảng 20 phút, sau đó ủ 10 phút. Vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Đun đường nâu với 1 bát con nước khuấy cho tan. Sau đó cho trân châu vào ủ cùng đường khoảng 10 phút. Để nguội rồi ăn cùng tào phớ pudding.
Bước 3: Hoàn thiện
Khi tào phớ pudding đã đông lại có thể cho vào tủ lạnh cho mát rồi để ra đĩa. Để trân châu đường đen lên rồi ăn kèm vô cùng hấp dẫn.
Vào trang tin247 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét