Chia sẻ lợi ích khi bà bầu ăn quả cóc.

Chia sẻ lợi ích khi bà bầu ăn quả cóc.

Bà bầu ăn quả cóc tốt cho ruột

Quả cóc thường rất giàu chất xơ giúp bà bầu cải thiện được hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa của mẹ tốt giúp tránh các chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, táo bón. Ngoài ra chất xơ dồi dào giúp bà bầu kiểm soát cân nặng trong suốt thời gian mang thai hiệu quả.

Bà bầu ăn quả cóc tăng sức đề kháng

Hàm lượng vitamin C trong cóc có thể cung cấp hơn 1/2 lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp mẹ tăng sức đề kháng, hấp thụ sắt tốt hơn, tổng hợp collagen, protein. Chống lão hóa da và đem lại cho mẹ làn da săn chắc và khỏe đẹp.

Bà bầu ăn quả cóc ngừa thiếu máu

Chất sắt giúp bà bầu tái tạo các tế bào máu cho cơ thể. Bà bầu ăn 100 g cóc đem lại 3,2 mg sắt. Hàm lượng này chiếm 18 % lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Cóc được xem là một trái cây giàu sắt, giúp bà bầu bổ sung sắt ngừa các bệnh liên quan tới thiếu máu.

Bà bầu ăn quả cóc tăng cường canxi

Canxi giúp hình thành khung xương, hỗ trợ phát triển hệ xương của bé ngay những năm tháng đầu trong bụng mẹ. Bà bầu ăn 100g cóc đem lại 32mg canxi. Điều này tương đương 3% lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Canxi là khoáng chất vừa cần thiết cho bé phát triển và hoàn thiện các hệ xương và răng. Ngoài ra bổ sung canxi giúp bà bầu hạn chế tình trạng loãng xương và tụt canxi sau sinh.
Cóc

Bà bầu ăn quả cóc hạn chế tiểu đường thai kỳ

Bà bầu cần phải kiểm soát và cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình sao cho khoa học mà không để dư thừa lượng đường trong máu. Dư thừa đường trong máu khiến bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Đây là căn bệnh rất dễ gặp ở bà bầu. Quả cóc là một trong những loại thực phẩm giúp mẹ bầu điều hòa lượng đường trong máu hiệu quả. Mẹ có thể sử dụng những trái cóc đã chín, đem sấy khô và xay thành bột. Mỗi ngày dùng 3 thìa để dùng trước bữa ăn chính khoảng 30 phút. Uống liên tục trong vòng 1-2 tháng mẹ sẽ thấy đường trong máu giảm đáng kể.

Mẹ bầu ăn quả cóc tránh bị nhiễm trùng

Vitamin A và chất sắt trong quả cóc giúp các mô khỏe mạnh. Bà bầu ăn quả cóc thường xuyên sẽ giúp chữa lành các vết thương ngoài da, tránh gây viêm nhiễm hay nhiễm trùng.

Mẹ bầu ăn quả cóc tốt cho mắt

Vitamin A chứa trong quả cóc giúp mẹ bầu có đôi mắt sáng trong hơn nhiều. Chất Retinol có trong quả cóc giúp điều phối các đồ vật trong võng mạc nhằm thu lại hình ảnh và truyền tải đến não.
Vào trang medplus để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Nhận xét