Chia sẻ bí quyết chọn bề bề.
Khi chọn bề bề phải chọn con tươi
sống, cầm thấy chắc tay là được.
Đặc biệt, lật ngửa bề bề, thấy con nào
có một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì phải chọn ngay nhé, bởi những con đó
có trứng, nếu chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm, bùi và béo.
Những con bề bề bị chết thì khi nấu thịt
nó ngót đi rất nhanh (do mất nước), hơn nữa quá trình biến đổi hương vị
của thịt cũng xảy ra nhanh nên tránh mua phải những con không còn tươi
sống dù giá có rẻ thế nào đi nữa.
Nếu đi du lịch, nếu muốn mang bề bề về
làm quà hãy luộc sơ qua rồi ướp lạnh để chuyển về, không nên mang
về luôn khiến bề bề chết, chất lượng món ăn cũng sẽ kém rõ ràng.
Vào trang tintuconline để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét