Chia sẻ cách làm món thịt rim mắm ruốc sả ớt.
Nguyên liệu:
- 600g thịt nạc heo
- 2/3 muỗng canh mắm ruốc
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 củ hành tím
- 50 ml nước
Thực hiện :
Sả + tỏi và hành tím băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
Thịt rửa sạch thái miếng vuông.
Ướp vào thịt 1/2 hành, tỏi và sả băm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi và sả còn lại vào xào thơm (2 phút).
Sau đó cho thịt vào xào săn (5-6 phút).
Cuối
cùng cho tất cả gia vị như mắm ruốc + đường + tiêu + tương ớt và nước
đảo đều hạ lửa thấp tiếp tục rim, thỉnh thoảng dùng đũa đảo sơ cho đến
khi nước cạn, miếng thịt săn, gia vị bám đều quanh miếng thịt là chuẩn.
Bây giờ bạn hãy nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
|
Vào trang vietnamnet để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. |
Nhận xét
Đăng nhận xét