Vì sao đạm tự nhiên trong sữa đóng vai trò quan trọng cho hệ tiêu hóa non nớt của bé sơ sinh?
Đạm tự nhiên từ sữa được xem là nguồn đạm có chất lượng cao, giúp bé dễ dàng tiêu hóa, hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng và hạn chế các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
Tâm lý chung của các mẹ là muốn con tăng
cân nhanh, trông bụ bẫm, đáng yêu hơn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào
cũng biết rằng bé tăng trọng càng nhanh, nguy cơ béo phì càng cao. Sự
tăng trọng của bé tỷ lệ thuận với hàm lượng đạm ăn vào. Ngoài ra, nếu
chất lượng đạm không tốt, bé sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa. Khi đó, không
những bé không hấp thu tốt các chất dinh dưỡng mẹ cung cấp mà còn ảnh
hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện của bé trong 1.000 ngày vàng đầu
đời.
Theo một vị PGS.TS.BS, nhiều nguồn thức ăn đã biết sẽ cung cấp đạm với thành phần và giá trị dinh dưỡng
khác nhau. Đạm tự nhiên được hiểu là đạm được cung cấp phù hợp với nhu
cầu, dễ tiêu hóa, có thành phần axit amin hợp lý, và có hoạt tính sinh
học tốt.Trao đổi với hơn 200 cán bộ y tế nhiều ý kiến cho rằng cung cấp lượng đạm vừa đủ với nhu cầu phát triển của trẻ. Ngoài ra, họ còn chia sẻ thêm do chất đạm tự nhiên ban đầu trong sữa rất nhạy cảm với nhiệt độ nên nếu đạm sữa phải qua xử lý nhiệt nhiều lần dễ làm tăng nguy cơ xuất hiện đạm biến tính.
Vào trang giadinhvietnam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét